Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 782
Năm 2020 : 9.295
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết giới thiệu về trường

Trường Mầm non Huống Thượng được thành lập ngày 04 tháng 03 năm 1998, sau một thời gian vừa xây dựng và vừa hoạt động, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các phong trào thi đua và các hoạt động khác của ngành. Nhà trường không ngừng phấn đấu nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đáp ứng được yêu cầu giáo dục trong giai đoạn hiện nay, được các bậc phụ huynh tin tưởng gửi con ngày càng đông. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo: ĐU - HĐND - UBND và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện Đồng Hỷ, sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT huyện Đồng Hỷ, sự quan tâm của Đảng Uỷ - HĐND - UBND xã Huống Thượng. Đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của Ban đại diện cha mẹ học sinh đã tạo điều kiện cả về tinh thần và vật chất cho nhà trường, tháng 09 năm 2011 trường Mầm non Huống Thượng đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia. Năm 2012 – 2013 trường mầm non Huống Thượng đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Đạt phổ cập Giáo dục năm 2015-2016.

Trường mầm non Huống Thượng nằm ở vùng tây nam huyện Đồng Hỷ, cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 3Km về phía đông; phía bắc giáp với xã Linh Sơn; phía đông giáp xã Nam Hòa; phía  nam giáp với xã Đồng Liên và phường Cam giá; phía tây giáp với phường Túc Duyên và phường Gia Sàng với tổng diện tích 819,9 ha; toàn xã có 10 xóm. Có 15 chi bộ, có 1 trạm y tế, 3 trường học là trường Mầm non Huống Thượng, trường Tiểu học Huống Thượng và trường THCS Huống Thượng. Với tổng số 1.465 hộ và 5.470 người, xã có 2 tôn giáo là Đạo Phật và đạo Công giáo. Công tác Giáo dục luôn được các cấp lãnh đạo xã Huống Thượng quan tâm.

ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH CỦA NHÀ TRƯỜNG

      Trường Mầm non Huống Thượng được thành lập ngày 04 tháng 03 năm 1998, sau một thời gian vừa xây dựng và vừa hoạt động, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các phong trào thi đua và các hoạt động khác của ngành. Nhà trường không ngừng phấn đấu nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đáp ứng được yêu cầu giáo dục trong giai đoạn hiện nay, được các bậc phụ huynh tin tưởng gửi con ngày càng đông. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo: ĐU - HĐND - UBND và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện Đồng Hỷ, sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT huyện Đồng Hỷ, sự quan tâm của Đảng Uỷ - HĐND - UBND xã Huống Thượng. Đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của Ban đại diện cha mẹ học sinh đã tạo điều kiện cả về tinh thần và vật chất cho nhà trường, tháng 09 năm 2011 trường Mầm non Huống Thượng đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia. Năm 2012 – 2013 trường mầm non Huống Thượng đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Đạt phổ cập Giáo dục năm 2015-2016. 
     
Tổng số CBGVCNV: 29 (3 cán bộ quản lí, 24 giáo viên, 2 nhân viên). Trình độ đạt chuẩn: 100%, trong đó trên chuẩn: 19/29đ/c =  65.5%, đang học đại học: 5đ/c. Đội ngũ giáo viên trẻ năng động sáng tạo, tâm huyết với nghề. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có kinh nghiệm trong công tác chăm sóc nuôi dạy trẻ, được nhân dân, phụ huynh học sinh tin tưởng và quý trọng. Cơ sở vật chất của nhà trường đã đáp ứng đầy đủ cho việc dạy và học, các phòng học và các phòng chức năng đã được xây dựng khang trang, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi được bổ sung hàng năm đã đáp ứng đầy đủ cho các hoạt động chăm sóc giáo dục trong nhà trường. 

Hiện nay trường có 350 học sinh và 10 lớp học, được phân chia theo từng khối lớp: 02 lớp nhà trẻ 24-36 tháng; 02 lớp mẫu giáo 3 - 4 tuổi; 03 lớp mẫu giáo 4 - 5 tuổi; 03 lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi.
Từ ngày thành lập cho đến nay, Nhà trường có bề dày về thành tích, trường liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể tiên tiến xuất sắc cấp huyện. Chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh. Công Đoàn đạt vững mạnh xuất sắc cấp huyện, cấp tỉnh. Chi đoàn Thanh niên đạt Tiên tiến. Được nhận nhiều Bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo, của UBND tỉnh Thái Nguyên.
Dưới đây là một số hình ảnh của nhà trường. 
Tác giả: admin

Nguồn:mnhuongthuong.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook