Năm 2021 : 16.161

Chương trình khai giảng Trường mầm non Huống Thượng thành phố Thái Nguyên năm học 2021-2022

Hòa trong không khí cả nước chào mừng Kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021) . Hằng năm cứ vào mùa thu lịch sử này, hàng triệu các thế hệ các bé mầm non trên cả nước hân hoan chào đón năm học mới và một hành trình khám phá tri thức mới bắt đầu.

Sớm Thu rộn rã sân trường
Cờ đua sắc nắng gió vương trên cành
Hàng cây nghiêng bóng mát lành
Trống trường rộn rã kết thành lời ca.

Sân trường ngập sắc cờ hoa
Trò cười ríu rít như là chim non
Cùng nhau tiếng hát véo von
Chào năm học mới hân hoan thầy trò.

Trên cao chim hót líu lo
Hòa cùng giọng hát với trò mê say
Cô, trò cùng nắm bàn tay
Hát vang khúc nhạc mừng ngày vui chung.

Từng đàn trò nhỏ tưng bừng
Ôm hoa náo nức chúc mừng thầy, cô
Ân cần từng tiếng dặn dò
Con ngoan, trò giỏi, thầy cô vui lòng.

Nhưng mùa khai trường năm nay thật đặc biệt, không cờ hoa, không rộn ràng tiếng trống, mà thay vào đó là sự đồng lòng của cả nước nói chung và thành phố Thái Nguyên nói riêng trong tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong hoàn cảnh đó, toàn ngành Giáo dục quyết không bỏ con chữ lại phía sau; vẫn mong muốn mang đến cho các bé có một ngày khai trường không kém phần ý nghĩa.

Với mục đích đó, được sự hướng dẫn của các cấp lãnh đạo, hôm nay, ngày 05/09/2021, Cô và các bé Trường Mầm non Huống Thượng long trọng tổ chức các hoạt động khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022.

Bài và ảnh: Hoài Thu