Năm 2020 : 1.148

THÔNG BÁO VỀ VIỆC PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM PHỔI MỚI DO VIRUS CORONA

Kính gửi các phụ huynh
Để phòng tránh và bảo vệ tốt nhất cho trẻ trước dịch viêm phổi do virus Corona có nguy cơ bùng phát tại Việt Nam, trường mầm non Tân Long mong muốn toàn thể Quý phụ huynh kết hợp với nhà trường triển khai những biện pháp sau đây. Nhà trường khẩn trương tiến hành từ ngày 31/1/2020 cho đến thời điểm được cơ quan có thẩm quyền thông báo là an toàn.

CỤ THỂ VỀ PHÍA NHÀ TRƯỜNG:

1. Phun thuốc khử trùng trong và ngoài lớp học.
2. Các lớp tiến hành vệ sinh lớp học thường xuyên (ngày 3 lần: sáng trước giờ học, buổi trưa sau khi ăn và buổi chiều trước khi ra về) bằng  cloramin B có tác dụng diệt khuẩn
Bồn vệ sinh được xịt dung dịch diệt khuẩn ngày hai lần, sau buổi trưa và buổi chiều.
3. Giữ phòng học thông thoáng, vệ sinh.
4. Đo nhiệt độ cho trẻ trước khi vào lớp. Trường hợp bé bị sốt sẽ đề nghị gia đình cho bé về nhà.
5. Kiểm soát chặt chẽ việc trẻ rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn khi đến lớp, sau khi đi vệ sinh, trước và sau khi ăn.
6. Giáo viên sẽ cho trẻ ra sân tắm nắng khi có ánh nắng mặt trời (kể cả giữa giờ học)
7. Giáo viên nhắc học sinh uống nhiều nước
8. Xúc miệng nước muối hằng ngày.
9. Thông báo kịp thời với gia đình nếu trẻ bị ốm tại lớp
10. Cập nhật và tuân thủ quy định của chính quyền, ngành y tế và giáo dục về công tác phòng chống dịch.

VỀ PHÍA GIA ĐÌNH:

1. Đề nghị các gia đình cho trẻ nghỉ học nếu các bé có dấu hiệu mệt mỏi hay ho, sốt, viêm đường hô hấp… và cho trẻ đi khám bệnh để tìm ra nguyên nhân và chữa trị kịp thời.
2. Các gia đình nên cho bé uống mật ong hấp tỏi hoặc uống nước ấm pha với mật ong và tinh dầu tỏi để phòng tránh bệnh cúm theo kinh nghiệm dân gian.
3. Các gia đình cho bé đeo khẩu trang khi ra đường và tránh những cho đông người, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với những người ốm hoặc mới đi du lịch về,
4. Đến đón trẻ ngay sau khi nhận được thông báo bé bị ốm tại trường.
5. Cập nhật và tuân thủ quy định của chính quyền, ngành y tế và giáo dục về công tác phòng chống dịch.
Hy vọng với sự cố gắng, hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình, các bé của chúng ta sẽ được bảo vệ tốt nhất trước đại dịch này.
Xin trân trọng cám ơn sự hợp tác và ủng hộ của Quý phụ huynh!